Tin hoạt động

So sánh máy lọc nước hydrogen và máy lọc nước RO- Lựa chọn nào tốt nhất

13 Tháng Mười, 2022

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy lọc nước đã trở nên ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Máy lọc nước hydrogen và máy lọc nước RO là hai loại máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi những ưu điểm mà nó đem lại. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cấu tạo của hai loại máy lọc nước này để đưa ra sự lựa chọn chính xác. Hãy cùng AQUA Nice tìm hiểu thông tin qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu chung về máy lọc nước hydrogen và máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là loại máy lọc áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược giúp loại bỏ trực tiếp các tạp chất, bụi bẩn cũng như vi khuẩn với kích thước 0.0001 micromet. Thông thường máy sẽ trang bị từ 5-11 lõi lọc không những giúp lọc sạch nước mà còn bổ sung được khoáng chất cần thiết.

Máy lọc nước RO là gì?
Máy lọc nước RO là gì?

>>> Đọc thêm: Máy lọc nước loại RO nào tốt? 

Máy lọc nước hydrogen là gì?

Máy lọc nước hydrogen là sản phẩm có khả năng tạo ra nước tinh khiết và nước giàu ion H+ nhờ sự kết hợp của máy lọc nước tinh khiết RO và lõi tăng pH. Đồng thời trong nước còn có các khoáng chất nhờ lõi chức năng tăng pH, phân tách phân tử nước tạo ra hydro và các lõi bù khoáng.

Sản phẩm được hoạt động theo nguyên lý chia tách phân tử nước tự nhiên bằng công nghệ hạt khoáng gốm hình cầu Ceramic giúp cho các ion khoáng phân tách. Đầu tiên thì nước sẽ được đi qua các lõi lọc thô để loại bỏ tạp chất có kích thước lớn.Sau đó nước sẽ đi qua lõi lọc còn lại để tạo ra được nguồn nước tinh khiết.

So sánh máy lọc nước hydrogen và máy lọc nước RO
So sánh máy lọc nước hydrogen và máy lọc nước RO

>>> Đọc thêm: So sánh máy lọc nước nano và máy lọc nước RO? 

So sánh máy lọc nước hydrogen và máy lọc nước RO

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về sự khác nhau giữa máy lọc nước hydrogen và máy lọc nước RO. Vì được sản xuất trên hai loại công nghệ khác nhau nên máy lọc nước RO và máy lọc nước hydrogen có nhiều điểm khác biệt.

Cơ chế lọc

Máy lọc nước công nghệ RO hay còn được gọi là công nghệ thẩm thấu ngược. Trong đó máy sử dụng các màng bán thẩm giúp loại bỏ mọi tạp chất từ trong nước ra ngoài nhờ vào áp lực nước lớn cũng như các lỗ trên màng lọc siêu nhỏ, máy lọc nước RO mang đến khả năng loại bỏ tối đa vi khuẩn cũng như chất bẩn trong nguồn nước.

Máy lọc nước hydrogen sử dụng đến 8 lõi lọc khác nhau gồm 3 lõi lọc thô và 5 lõi lọc chuyên dụng. Nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch, an toàn cũng như bổ sung thêm các loại khoáng chất cần thiết.

Tính chất nước lọc đầu ra

Máy lọc nước RO và hydrogen có chất lượng nước đầu ra khác nhau cụ thể như:

  • Máy lọc nước hydrogen không chỉ cho sản phẩm nước đầu ra sạch khuẩn mà còn bổ sung thêm hydrogen và khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người.
  • Máy lọc nước RO cho nước đầu ra tinh khiết, loại bỏ hết các tạp chất và khoáng chất trong nước.
Tính chất lọc nước của 2 công nghệ cũng có sự khác nhau 
Tính chất lọc nước của 2 công nghệ cũng có sự khác nhau

Khác nhau về giá thành

Từ chất lượng của nguồn nước được lọc ra mà giá thành của máy lọc nước RO và máy lọc nước hydrogen có sự chênh lệch khá lớn. Cụ thể dưới đây:

  • Sản phẩm máy lọc nước RO thuộc phân khúc giá thành tầm trung dao động từ khoảng 3 triệu đồng
  • Máy lọc nước công nghệ hydrogen thuộc phân khúc giá thành cao cấp hơn dao động trong khoảng từ chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Nên mua máy lọc nước nào cho gia đình?

Hai loại sản phẩm máy lọc nước RO và máy lọc nước hydrogen đều là những lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay. Để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất thì cần dựa trên yếu tố về điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của gia đình.

Tuy nhiên đại đa số khách hàng đều lựa chọn sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO bởi những lý do như sau:

  • Máy lọc nước công nghệ RO có khả năng lọc sạch mọi nguồn nước tại Việt Nam
  • Sản phẩm có giá thành phù hợp với mọi gia đình hiện nay
  • Hiện nay máy lọc nước RO đã được bổ sung thêm lõi lọc để cung cấp các khoáng chất cần thiết.
Nên mua loại máy lọc nước nào chất lượng hiện nay
Nên mua loại máy lọc nước nào chất lượng hiện nay

AQUA Nice tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO được ưa chuộng trên thị trường bởi giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận được sự đánh giá cao của khách hàng bởi đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, tư vấn chính xác thông tin sản phẩm cho khách hàng.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về máy lọc nước Hydrogen và máy lọc nước công nghệ RO. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay đến với AQUA Nice để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

Sự hài lòng của khách hàng chính là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển sản phẩm hơn nữa.

Bình luận Facebook
0915.363.336
Top
Contact Me on Zalo