Tin hoạt động

Thời gian thay lõi lọc nước định kỳ bao lâu là tốt nhất?

24 Tháng Chín, 2022

Hiện nay, hầu hết các gia đình tại Việt Nam đều sở hữu những chiếc máy lọc nước từ công nghệ đơn giản đến phiên bản máy lọc công nghệ RO hiện đại nhất. Điều này cũng là lẽ dễ hiểu khi mà tình trạng ô nhiễm nguồn nước, chất lượng nước ngày càng xuống cấp thì những chiếc máy lọc nước là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, khi dùng máy lọc thì ít người quan tâm đến thời gian thay lõi lọc nước như thế nào là chuẩn xác và đảm bảo chất lượng tối ưu nhất nguồn nước sử dụng của gia đình.

Đừng quá lo lắng về vấn đề này bởi bài viết được phân tích ngay sau đây sẽ giúp bạn và gia đình có những thông tin chính xác nhất.

Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kỳ? 

Hãy bắt đầu tìm hiểu từ những nguyên nhân cơ bản nào khiến cho mọi người cần thay lõi lọc nước định kỳ được phân tích cụ thể ngay sau đây.

  • Khi nguồn nước máy ngày càng có chất lượng kém do sự tác động trực tiếp của nhu cầu sử dụng tăng, tình trạng nguồn nước cấp cho các nhà máy luôn có sự ô nhiễm do biến đổi khí hậu, thuốc trừ sâu, … Do đó, sau 1 thời gian nhất định, người dùng cần tiến hành thao tác thay lõi lọc để có thể đảm bảo chất lượng tốt.
  • Qua một thời gian sử dụng máy lọc nước, tình trạng củ lọc không còn hoạt động tối ưu như ban đầu do đó việc thay lõi lọc nước định kỳ là điều mà mọi người cần thực hiện thường xuyên và định kỳ.
  • Ngoài ra, để đảm bảo cho nguồn nước tốt, hệ thống máy lọc hoạt động ổn định thì việc thay lõi lọc cũng là điều cần thiết và quan trọng để có thể tự tin sử dụng dòng nước tốt nhất.
  • Điều này còn giảm thiểu chi phí bảo trì, sửa chữa nếu người dùng không thay lõi lọc theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.
Việc thay lõi lọc nước định kỳ là điều cần thiết và quan trọng
Việc thay lõi lọc nước định kỳ là điều cần thiết và quan trọng

>>> Đọc thêm: Cách thay lõi lọc nước RO tại nhà đơn giản – nhanh chóng 

Thời gian thay lõi lọc nước định kỳ cần nắm vững

Để có thể đảm bảo được chất lượng nước luôn được tối ưu nhất, an toàn khi sử dụng, mọi người cần nắm rõ thời gian thay lõi lọc nước sẽ được tổng hợp chi tiết ngay sau đây.

Bộ lọc thô

Đối với bộ lọc thô từ lõi 1, 2, 3 nếu không được thay thế đúng lúc sẽ khiến bụi bẩn và màng RO bị tắc mất vệ sinh và giảm tuổi thọ của lớp màng RO.

Bộ lọc thô cần bảo trì đúng cách để đảm bảo bộ lọc Carbon, màng RO cùng lõi chức năng được bền bỉ hơn. Và thời gian thay lõi lọc nước thô lý tưởng nhất là tối đa 12 tháng sẽ có thay đổi tùy theo chất lượng và dung nước nước lọc của mỗi gia đình.

Lõi lọc Carbon

Lõi lọc Carbon hay còn được gọi là lõi lọc than hoạt tính có tác dụng loại bỏ clo cùng các chất ô nhiễm khác. Do hợp chất Clo trong nước sẽ trực tiếp ảnh hưởng xấu giảm tuổi thọ của máy học do đó cần tiến hành thay lõi lọc nước định kỳ của lõi Carbon sau 12 tháng sử dụng

Thay màng RO

Màng lọc RO là bộ phận quan trọng nhất của những chiếc máy lọc nước do đó việc thay thế là điều cần thiết. Theo đó, thời gian tiêu chuẩn của màng RO là sau 24 – 36 tháng tùy từng loại máy lọc và chất lượng nước lọc tại các nơi.

Màng lọc RO cần tiến hành thay thế định kỳ đúng tiêu chuẩn
Màng lọc RO cần tiến hành thay thế định kỳ đúng tiêu chuẩn

Thời gian thay các lõi lọc chức năng

Đối với những lõi lọc chức năng khác, vấn đề thay lõi lọc nước định kỳ cũng không nên bỏ qua. Cụ thể như: lõi Alkaline, đèn UV, lõi nano-silver, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, … với thời gian thay thế trung bình từ 12-24 tháng tùy theo chất lượng nước đầu vào cũng như loại màng lọc và chất lượng nước đầu ra.

 Những lưu ý khi thay lõi lọc nước

Vậy khi thay lõi lọc nước định kỳ sẽ cần lưu ý những vấn đề cơ bản như thế nào sẽ được phân tích dưới đây.

  • Cần lựa chọn những loại máy lọc nước chất lượng cao, uy tín và phù hợp: điều này là hết sức quan trọng quyết định chất lượng nước luôn được đảm bảo tối ưu cũng như tuổi thọ của máy lọc nước luôn được bền bỉ.
  • Đảm bảo thay thế đúng kỹ thuật: việc thay lõi lọc cũng như thời gian thay lõi lọc nước cần phù hợp và nên tìm đến những đơn vị có kỹ thuật cao, tay nghề đảm bảo để đem lại chất lượng sau thay thế tốt nhất.

Lõi Lọc Nước SKL_9645 tại AQUA Nice

Nhằm đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu về thời gian thay lõi lọc nước cũng như loại lõi lọc chất lượng nhất, AQUA Nice đã cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm Lõi Lọc Nước SKL_9645 với chất lượng tối nhất.

  • Lõi Lọc Nước SKL_9645 sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín đảm bảo được chất lượng tối ưu.
  • Lõi Lọc Nước SKL_9645 có kiểm định đầy đủ, rõ ràng về vấn đề vệ sinh an toàn đối với nguồn nước sau khi lọc.
  • Có sự tương thích với nhiều dòng máy lọc nước khác nhau trên thị trường.
  • Giá cả hợp lý, có sự cạnh tranh với các đơn vị, đi cùng chế độ bảo hành, đổi trả linh hoạt.
Lõi Lọc Nước SKL_9645 cam kết chất lượng tốt trên thị trường hiện nay
Lõi Lọc Nước SKL_9645 cam kết chất lượng tốt trên thị trường hiện nay

Hy vọng những thông tin về thời gian thay lõi lọc nước sẽ giúp mọi người có thêm thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu về những Lõi Lọc Nước SKL_9645 vui lòng liên hệ AQUA Nice để được hỗ trợ. 

Bình luận Facebook
0915.363.336
Top
Contact Me on Zalo