Tin hoạt động

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về máy lọc nước RO

15 Tháng Chín, 2022

Máy lọc nước RO là sản phẩm máy lọc nước nổi tiếng được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết rõ về đặc điểm, cách sử dụng máy lọc nước RO để mang lại hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết dưới đây AQUA Nice sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi thường gặp về máy lọc nước RO trong quá trình sử dụng, giúp các bạn sử dụng máy lọc nước tốt hơn.

Các giai đoạn lọc nước của máy lọc nước RO

Quá trình lọc của máy lọc nước RO gồm 4 giai đoạn lọc nước sau đây:

  • Giai đoạn một: là giai đoạn tiền lọc, giúp bảo vệ màng lọc nước bằng cách làm giảm các chất mịn, lơ lửng có khả năng làm tắc hệ thống lọc nước.
  • Giai đoạn hai: giai đoạn lọc loại bỏ clo vì clo có thể gây hư hỏng màng lọc.
  • Giai đoạn ba: với thiết kế màng bám thấm có khả năng loại bỏ tất cả các loại chất có thể gây hại đến sức khỏe con người. Nước được xử lý ở giai đoạn này sẽ được đưa vào bể chứa để lưu trữ.
  • Giai đoạn bốn: là giai đoạn hậu lọc carbon có khả năng loại bỏ toàn bộ mùi vị, giúp nước có vị ngon hơn và dễ uống hơn.
Các giai đoạn lọc của màng lọc RO
Các giai đoạn lọc của màng lọc RO

Có thể uống trực tiếp từ máy lọc nước RO không? 

Bạn có thể uống nước trực tiếp từ máy lọc nước RO. Vì màng lọc RO có khả năng tách vi khuẩn tương tự như những phương pháp đun sôi, dùng chất kháng khuẩn, dùng đèn cực tím,… Ngoài ra, màng lọc RO không chỉ giúp tách vi khuẩn mà còn giúp tách toàn bộ những chất độc hại như thủy ngân, chì,… ra khỏi nước. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng nước lọc trực tiếp từ máy lọc nước RO.

>>> Đọc thêm: Máy lọc nước loại RO nào tốt? Các tiêu chí giúp bạn đánh giá máy lọc nước tốt nhất 

Nước thải từ máy lọc nước có sử dụng được không? 

Nước thải từ máy lọc nước là phần nước còn lại sau quá trình lọc của máy lọc nước và sẽ mang theo một phần các vi khoáng, vi khuẩn độc hại. Tuy nhiên nước thải từ máy lọc nước vẫn sạch hơn phần nước cấp đầu vào, vì thế bạn có thể tái sử dụng để cho vào bể ngầm. Nhưng tuyệt đối không sử dụng phần nước này để nấu ăn hay uống vì vẫn chứa hàm lượng chất độc hại.

Không sử dụng nước thải từ máy lọc nước để uống và nấu ăn
Không sử dụng nước thải từ máy lọc nước để uống và nấu ăn

Nước lọc từ màng RO và nước đóng chai, loại nào tốt hơn? 

Nước lọc từ màng RO được đánh giá là tốt hơn nước đóng chai. Lý do là nước đóng chai thường được sản xuất bằng các máy lọc công suất lớn và có màng lọc kém chất lượng hơn so với máy dùng cho quy mô gia đình. Trong khi đó, máy lọc nước RO lại sử dụng công nghệ màng lọc hiện đại nhất hiện nay là màng Pentair. Như vậy, có thể thấy rõ chất lượng của nước lọc từ màng RO sẽ đảm bảo hơn rất nhiều so với nước đóng chai.

Máy lọc nước RO có lọc được nguồn nước giếng khoan không?

Khi sử dụng máy lọc nước RO thì bạn không cần quan tâm đến chất lượng nước đầu vào nên hoàn toàn có thể sử dụng nguồn nước giếng khoan. Nhưng nếu chất lượng của nguồn nước quá thấp thì thời gian phải thay lõi lọc sẽ nhanh hơn so với những nguồn nước đầu vào sạch. Bạn có thể dùng mắt thường để kiểm tra nếu thấy nước trong thì có thể lọc luôn bằng máy lọc RO. Nhưng nếu nước giếng khoan có màu đục thì nên lọc sơ qua bể cát rồi mới nên cho vào màng lọc RO để đảm bảo.

Máy lọc RO có thể lọc nguồn nước giếng khoan
Máy lọc RO có thể lọc nguồn nước giếng khoan

 Bao lâu phải thay lõi lọc một lần?

Tùy thuộc vào loại lõi lọc mà thời gian thay mới sẽ thay đổi khác nhau. Thời gian thay lõi lọc số 1 là từ 3-5 tháng, lõi lọc số 2 là 6-9 tháng, lõi lọc số 3 là từ 9-12 tháng và màng lọc RO nên thay định kỳ từ 36-48 tháng. Tuy nhiên thời gian thay lõi lọc còn phụ thuộc rất nhiều vào khối lượng nước được lọc, tần suất sử dụng của gia đình và chất lượng nước đầu vào. Vì thế bạn cần thường xuyên kiểm tra máy lọc nước để xác định thời gian thay lõi lọc chính xác nhất.

Màng RO loại bỏ các khoáng chất có lợi cho sức khỏe – Thực hư thế nào? 

Về cơ bản thì màng RO sẽ loại bỏ các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, nên việc uống nước tinh khiết sẽ khiến cơ thể thiếu hụt nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên máy lọc RO đã khắc phục được nhược điểm này nhờ thiết kế lõi lọc tạo khoáng và lõi tạo kiềm Alkaline. Ngoài khả năng làm sạch nước còn bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng.

Nên lựa chọn loại máy lọc nước nào? 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau, mỗi loại máy sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. AQUA Nice là thương hiệu máy lọc nước được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay.

Sản phẩm máy lọc nước RO đến từ AQUA Nice
Sản phẩm máy lọc nước RO đến từ AQUA Nice

Những ưu điểm khi sử dụng máy lọc nước AQUA Nice:

  • Thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, dễ dàng lắp đặt và di chuyển khi cần thiết.
  • Được tích hợp công nghệ màng lọc nước hiện đại nhất, giúp đảm bảo chất lượng và mùi vị của nước lọc.
  • An toàn cho người sử dụng.
  • Giá thành cạnh tranh.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết các câu hỏi thường gặp về máy lọc nước RO trong quá trình sử dụng. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng máy lọc nước RO để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bình luận Facebook
0915.363.336
Top
Contact Me on Zalo