Tin hoạt động

Các vật liệu lọc nước phổ biến – Công dụng và cách dùng hiệu quả

10 Tháng Mười, 2022

Nguồn nước ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người do đó việc lọc nước để đảm bảo được một chất lượng nguồn nước tốt để sử dụng và sinh hoạt là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hãy cùng tìm hiểu về các vật liệu lọc nước sẽ được tổng hợp nhanh chóng ngay sau để có thể tự xử lý nguồn nước bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Tại sao cần phải sử dụng vật liệu lọc nước?

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, mọi người cần nắm rõ những lý do vì sao cần phải sử dụng những vật liệu lọc nước sẽ sẽ được phân tích ngay sau đây.

  • Nước sinh hoạt hầu hết đều có những nguồn gốc khá phức tạp có thể là nguồn nước giếng khoan, nước sông, nước suối, … do đó đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như nhiễm kim loại nặng, hóa chất, vi khuẩn, vi sinh vật, dư lượng thuốc trừ sâu, … Nếu không sử dụng những vật liệu lọc nước an toàn sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Với hệ thống lưu trữ, bể chứa, bình chứa, … cũng như hệ thống đường ống vận chuyển sau một thời gian dài hoạt động xuất hiện nhiều cặn bẩn nếu không được xử lý sẽ gây nguy hại khi dùng.
  • Ngoài ra, với dư lượng Clo thêm vào quá trình xử lý là điều không tránh khỏi khiến cho việc dùng các vật liệu lọc nước là hoàn toàn cần thiết và quan trọng.
Do nguồn nước ô nhiễm nên tình trạng sử dụng vật liệu lọc là điều cần thiết
Do nguồn nước ô nhiễm nên tình trạng sử dụng vật liệu lọc là điều cần thiết

>>> Đọc thêm: Nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe khi sử dụng nước bẩn 

Các vật liệu lọc nước phổ biến hiệu quả nhất

Hiện nay, có những vật liệu lọc nước phổ biến như thế nào để đem lại hiệu quả tối ưu nhất đem lại nguồn nước đảm bảo và an toàn nhất cho sức khỏe người sử dụng. Hãy cùng điểm danh nhanh chóng những vật liệu này ngay dưới đây nhé!

Cát đen

Trong vật liệu lọc nước an toàn thì cát đen là một thành phần khá quan trọng và nhất định phải có trong các thiết bị lọc nước ngay tại các gia đình Việt Nam.

Với vai trò chính trong việc xử lý tình trạng nước giếng có nhiễm phèn, nhiễm sắt để đem lại chất lượng tối ưu nhất khi sử dụng.

Cát đen lọc nước
Cát đen lọc nước

Cát vàng

Với kích thước khá nhỏ bé nhưng cát vàng cũng là vật liệu cần thiết để đảm bảo chất lượng lọc nước. Chức năng chủ yếu của cát vàng trong quá trình xử lý nguồn nước ô nhiễm đó chính là làm trong, tăng chất lượng nước tốt nhất sau khi lọc.

Cát thạch anh

Không được bỏ qua cát thạch anh khi tổng hợp vật liệu lọc nước an toàn bởi loại cát này có tác dụng chủ yếu là giữ lại kết tủa dạng bông với độ nhớt cao, khó có thể tách lọc.

Cát thạch anh có tác dụng hiệu quả trong lọc nước
Cát thạch anh có tác dụng hiệu quả trong lọc nước

Do đó, những kết tủa của sắt, mangan sẽ dễ dàng bị loại bỏ sau khi nước đã đi qua tầng cát thạch anh, cụ thể là cát này còn tạo nên hệ thống lớp màng lọc giúp hỗ trợ tối đa quá trình hấp phụ Asen đối với những nguồn nước nghi nhiễm Asen hiện nay.

Than hoạt tính

Than hoạt tính là một trong các vật liệu lọc nước khá phổ biến hiện nay, chúng xuất hiện trong hầu hết các hệ thống lọc nước từ nước tinh khiết gia đình cho đến hệ thống lọc nước đóng bình, nước lọc công nghiệp.

Với đặc tính được làm từ than đá, gỗ, xương động vật, vỏ dừa, thân tre, … do đó than hoạt tính khá thân thiện với môi trường. Chính nhờ cấu trúc rỗng xốp làm cho than hoạt tính có khả năng hấp phụ tương đối tối ưu.

Than hoạt tính có tác dụng loại bỏ các chất độc hại rất tốt 
Than hoạt tính có tác dụng loại bỏ các chất độc hại rất tốt

Cát Mangan

Vật liệu lọc nước an toàn Manganese Greensand rất giống với Birm chính bởi khả năng cao có thể loại bỏ những tạp chất gây ô nhiễm. Vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong hệ thống oxy hóa cũng như injector (phun không khí) để đem lại hiệu quả cao giúp loại bỏ sắt, mangan và hydro sunfit (H2S).

Cát Mangan cũng đem lại tác dụng lọc nước khá ưu việt
Cát Mangan cũng đem lại tác dụng lọc nước khá ưu việt

Cát Mangan có tác dụng chủ yếu là khử sắt, cân bằng pH có trong trong nước cũng như giúp loại bỏ váng dầu, chất hữu còn tàn dư lại.

Sỏi lọc nước

Sỏi được dùng với mục đích chính là làm lớp đỡ trong cột xử lý nước, trong hệ thống lọc nước sỏi đóng vai trò lọc nước đầu nguồn và giữ lại những chất bẩn giúp cho nước được sạch và lưu thông dễ dàng hơn.

Sử dụng máy lọc nước – Đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe gia đình

Đối với các vật liệu lọc nước đã được phân tích ở trên dù tối ưu nhưng không đảm bảo được tính an toàn đối với sức khỏe con người do tính chất nguồn nước ở mỗi khu vực khác nhau. Do đó, để có kết quả tốt nhất việc sử dụng máy lọc nước là điều quan trọng và cần thiết bảo vệ chính sức khỏe con người.

AQUA Nice - thương hiệu máy lọc nước chất lượng cao
AQUA Nice – thương hiệu máy lọc nước chất lượng cao

AQUA Nice hiện nay là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy lọc chất lượng cao.

  • Chất lượng nước lọc của máy AQUA Nice đều được kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn, vệ sinh tốt nhất.
  • Giá cả máy lọc nước AQUA Nice hợp lý, có sự cạnh tranh, đi cùng chế độ bảo hành, đổi trả linh hoạt.
  • Cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất, đầy đủ giấy tờ, xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.

Như vậy, tại sao không sử dụng những chiếc máy lọc nước AQUA Nice thay vì các vật liệu lọc nước khó được kiểm định về chất lượng ngay hôm nay. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ AQUA Nice để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bình luận Facebook
0915.363.336
Top
Contact Me on Zalo